Tôi không xem được thông tin phần phúc lợi  tuyển dụng khi click chi tiết các tin tuyển dụng ? 

Chào bạn, Khi click vào tin tuyển dụng bạn sẽ nhìn thấy màn hình popup yêu cầu nhập thông tin, bạn nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu sau đó bạn sẽ xem được thông tin chi tiết vị trí tuyển dụng nhé !

Tôi đã  gửi CV qua email tuyendung@vnpt.vn rồi, VNPT nhận được chưa và bao giờ có lịch phỏng vấn ?

Chào bạn, VNPT sẽ phản hồi lại bạn trong vòng 7-15  ngày làm việc sau khi xem xét và sàng lọc CV (VNPT sẽ phản hồi tất cả các CV ứng tuyển), sau khi sàng lọc CV đạt yêu cầu VNPT sẽ mời ứng viên tham gia tuyển dụng  (Định kỳ VNPT tổ chức tuyển dụng tập trung 1 đợt/tháng).

Tham gia tuyển dụng tại VNPT tôi sẽ tham gia mấy vòng phỏng vấn/thi tuyển?

Vòng 1: Xét duyệt hồ sơ: CV ứng tuyển các vị trí tuyển dụng tại VNPT sẽ được sàng lọc theo tiêu chuẩn tại vị trí tuyển dụng đó, những CV đạt yêu cầu sẽ được bộ phận tuyển dụng liên hệ mời tham gia tuyển dụng.

Vòng 2: Thi online: Bạn sẽ tham gia 1 bài thi online kiến thức cơ bản về chuyên môn trên thiết bị smartphone/máy tính, kết quả thi sẽ hiển thị sau khi bạn nộp bài. Những bạn có kết quả thi >= 50%  sẽ tiếp tục tham dự phỏng vấn (kết quả sẽ thông báo trên màn hình sau khi hết thời gian làm bài hoặc sau khi ứng viên nộp bài).

Vòng 3: Phỏng vấn: Bạn sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp/online cùng các thành viên Ban phỏng vấn là các anh/chị chuyên gia tại vị trí bạn ứng tuyển, các thành viên ban phỏng vấn là đại diện đến từ các đơn vị khác nhau trong Tập đoàn VNPT có nhu cầu tuyển dụng vị trí đó, tại buổi phỏng vấn bạn sẽ được trao đổi cũng như giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới vị trí bạn ứng tuyển !

Tôi có thể tham khảo mô tả công việc chi tiết các vị trí tại đâu, và hiện tại VNPT đang tuyển dụng cho các các đơn vị nào ?

Cách 1: Bạn vào mục việc làm => việc làm theo đơn vị tại trang tuyendung.vnpt.vn

Cách 2: Bạn truy cập fanpage https://www.facebook.com/tuyendungVNPT/

Tôi có thể đăng ký dự tuyển nhiều vị trí tại VNPT được không ?

Bạn có thể đăng ký nhiều vị trí tuy nhiên VNPT sẽ xem xét mức độ phù hợp của bạn với các vị trí bạn ứng tuyển và phản hồi lại bạn kết quả sau khi sàng lọc hồ sơ nhé.

Tôi có thể tạo tài khoản ứng tuyển trên trang tuyendung.vnpt.vn như nào ? Sau khi tôi có tài khoản và ứng tuyển tôi có theo dõi được chu trình xử lý CV của tôi không ?

Chào bạn, bạn có 3 cách để đăng ký tài khoản như sau nhé:

  1. Cách 1: Đăng ký tài khoản bằng email và mật khẩu (của 1 địa chỉ email bất kỳ của bạn)
  2. Cách 2: Bạn có thể liên kết với tài khoản Facebook
  3. Cách 3: Bạn có thể liên kết với tài khoản Google

Sau khi bạn có tài khoản đăng nhập và ứng tuyển thành công, bạn có thể tạo profile riêng cho mình và theo dõi được toàn bộ chu trình xử lý CV của mình Bộ phận tuyển dụng đang xử lý đến bước nào rồi nhé.

Tôi nộp hồ sơ ứng tuyển vào VNPT tôi cần nộp những giấy tờ gì ?

Chào bạn, khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào VNPT bạn chuẩn bị như sau nhé:

  1. Đối với tuyển dụng các vị trí tuyển dụng nhân viên chính thức: Bạn chỉ cần nộp duy nhất bản CV ứng tuyển online, sau khi trúng tuyển và khi nào bạn bắt đầu làm việc tại VNPT bạn mới cần nộp bộ hồ sơ giấy theo quy định nhé.
  2. Đối với ứng viên ứng tuyển chương trình thực tập sinh/ Fresher: Bạn nộp CV ứng tuyển kèm bảng điểm (scan hoặc chụp từ hệ thống của trường Đại học) qua các kênh tuyển dụng online của VNPT nhé.

Nếu được mời tham dự tuyển dụng VNPT sẽ liên hệ với tôi bằng hình thức nào?

Chào bạn, tại VNPT sau khi bạn nộp CV ứng tuyển bạn sẽ được Bộ phận tuyển dụng liên hệ như sau nhé:

Vòng  sàng lọc CV: Sau khi xem xét và sàng lọc hồ sơ Bộ phận tuyển dụng sẽ gọi điện cho bạn để kiểm tra các thông tin nếu CV của bạn còn thiếu.

Vòng thi tuyển: Trước tuyển dụng bạn sẽ được Bộ phận tuyển dụng liên hệ qua điện thoại/email/sms/telegram thông báo lịch phỏng vấn và hướng dẫn kết nối các công cụ phỏng vấn online (nếu tham gia phỏng vấn online)/ nhắc lịch phỏng vấn và địa điểm phỏng vấn (phỏng vấn trực tiếp). Xuyên suốt quá trình trước và sau tuyển dụng bạn sẽ được Bộ phận tuyển dụng giữ liên lạc và kết nối thường xuyên qua các kênh để đảm bảo bạn luôn ghi nhớ lịch phỏng vấn và được hỗ trợ/giải đáp các thắc mắc kịp thời.

Vòng thông báo kết quả tuyển dụng: Sau tuyển dụng trong vòng 7-10 ngày  làm việc bạn sẽ nhận được thông báo kết quả phỏng vấn

Sau khi tham gia tuyển dụng sau bao lâu tôi nhận được kết quả từ VNPT ?

Chào bạn, trong vòng từ 7-10 ngày làm việc  sau khi kết thúc tuyển dụng bạn sẽ nhận được phản hồi từ VNPT. Đối với ứng viên có kết quả chưa phù hợp VNPT sẽ phản hồi kết quả qua email, đối với ứng viên đạt yêu cầu VNPT sẽ thông báo kết quả trúng tuyển qua điện thoại và gửi Thư mời làm việc qua email.

Khi tham gia tuyển dụng tôi cần chuẩn bị những gì?

Chào bạn, khi tham gia tuyển dụng tại VNPT bạn chuẩn bị như sau nhé:

  1. Đối với phỏng vấn online: Bạn chuẩn bị thiết bị kết nối phỏng vấn đảm bảo âm thanh và hình ảnh rõ nét nhé, trong buổi phỏng vấn bạn chọn địa điểm phỏng vấn yên tĩnh cũng như trang phục lịch sự để tham gia phỏng vấn nha.
  2. Đối với phỏng vấn trực tiếp: Bạn mang theo Chứng minh nhân dân để vào tòa nhà và thiết bị Smartphone để làm bài thi online nhé. Bên cạnh đó bạn nên chuẩn bị trang phục lịch sự để mình luôn cảm thấy tự tin nhất khi bước vào buổi phỏng vấn nhé.