Trở lại

VNPT khai trương Trung tâm dữ liệu hiện đại bậc nhất Việt Nam

25/10/2023

Chính thức vận hành từ ngày 25.10 vừa qua, Trung tâm dữ liệu (IDC) thứ 8 của VNPT tại khu công nghiệp cao Hòa Lạc (Hà Nội) với quy mô đến 2.000 tủ racks - lớn bậc nhất và hiện đại bậc nhất Việt Nam, hứa hẹn đem đến nhiều đột phá, cung cấp cho khách hàng và đối tác những giải pháp công nghệ mới, sáng tạo, góp phần quan trọng vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Khám phá Trung tâm dữ liệu ‘đặc biệt’ của VNPT tại khu công nghệ cao Hòa Lạc - Ảnh 1.

IDC có tổng diện tích sử dụng lên tới 23.000 m2, gồm tòa nhà chính Data Hall và các hạng mục phụ trợ độc lập, được xây dựng hiện đại và đã được cấp chứng chỉ Uptime Tier III cho hạng mục thiết kế (TCDD), xây dựng lắp đặt (TCCF).

Khám phá Trung tâm dữ liệu ‘đặc biệt’ của VNPT tại khu công nghệ cao Hòa Lạc - Ảnh 2.

Hiện tại, VNPT IDC Hòa Lạc là một trong số ít Data Center đạt tiêu chuẩn Uptime Tier III về Facility (TCCF) tại Việt Nam. Chứng chỉ TCCF là chứng chỉ được cấp 1 lần, có giá trị vĩnh viễn, dành cho các IDC được đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, được chuyên gia của Uptime Institute trực tiếp kiểm tra, xác thực hệ thống đạt yêu cầu.

Khám phá Trung tâm dữ liệu ‘đặc biệt’ của VNPT tại khu công nghệ cao Hòa Lạc - Ảnh 3.

Hệ thống hạ tầng của IDC được trang bị dự phòng 3N/2, đảm bảo vận hành an toàn và liên tục ngay cả khi thực hiện sửa chữa, bảo trì,…

Khám phá Trung tâm dữ liệu ‘đặc biệt’ của VNPT tại khu công nghệ cao Hòa Lạc - Ảnh 4.

Các thiết bị hiện đại tại đây đều được cung cấp từ các hãng uy tín cao tới từ các nước G7 và được lắp đặt theo các tiêu chuẩn quốc tế; tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO…

Khám phá Trung tâm dữ liệu ‘đặc biệt’ của VNPT tại khu công nghệ cao Hòa Lạc - Ảnh 5.

Trung tâm được điều hành bởi đội ngũ chuyên gia, kỹ sư hàng đầu trong các trung tâm dữ liệu của VNPT; có khả năng kiểm soát hệ thống, đem lại sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Khám phá Trung tâm dữ liệu ‘đặc biệt’ của VNPT tại khu công nghệ cao Hòa Lạc - Ảnh 6.

VNPT IDC Hòa Lạc được trang bị hệ thống giám sát an ninh 6 lớp bảo mật hiện đại bậc nhất từ ngoài vào trong Data Hall, giúp đảm bảo năng lực an toàn bảo mật thông tin theo cấp độ 5 - cấp độ cao nhất theo Nghị định 85….

Khám phá Trung tâm dữ liệu ‘đặc biệt’ của VNPT tại khu công nghệ cao Hòa Lạc - Ảnh 7.

Với việc IDC Hòa Lạc đi vào hoạt động, VNPT đang sở hữu hệ thống 8 trung tâm dữ liệu lớn và hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Khám phá Trung tâm dữ liệu ‘đặc biệt’ của VNPT tại khu công nghệ cao Hòa Lạc - Ảnh 8.

VNPT hiện đang cung cấp hệ sinh thái hệ tần số với các giải pháp đa dạng như: cho thuê chỗ đặt tủ rack, dịch vụ kết nối Internet; dịch vụ điện toán đám mây; dịch vụ chuyên gia…

Khám phá Trung tâm dữ liệu ‘đặc biệt’ của VNPT tại khu công nghệ cao Hòa Lạc - Ảnh 9.

Trung tâm nhận được đánh giá cao từ các cơ quan quản lý, bộ, ngành và sự đồng hành, hợp tác từ các đối tác, khách hàng trong nước và quốc tế.