Trở lại

🤝🤝🤝VNPT VÀ BỘ CÔNG AN KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC HẠ TẦNG SỐ, CHUYỂN ĐỔI SỐ

28/04/2023

🎯Ngày 27/4, tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT và Bộ Công an đã ký kết Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực hạ tầng số, chuyển đổi số. Buổi lễ có sự hiện diện của Đại tướng, GS. TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương; Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên BTV Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Đồng chí Nguyễn Ngọc Cảnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý Vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Đồng chí Phạm Đức Long, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Về phía Tập đoàn VNPT, có sự tham dự của Chủ tịch HĐTV Tô Dũng Thái, TVHĐTV, Tổng Giám đốc Huỳnh Quang Liêm, các TVHĐTV, Ban Tổng Giám đốc…Lễ ký kết được truyền hình trực tuyến tại 63 điểm cầu trên toàn quốc.
🎯Trong công cuộc chuyển đổi số, Bộ Công an là đơn vị đi đầu, cùng sự đồng hành của Tập đoàn VNPT, với trách nhiệm của doanh nghiệp công nghệ trong công cuộc chuyển đổi số, với sức mạnh công nghệ, hạ tầng, kinh nghiệm triển khai các dự án lớn của Quốc gia, đã góp phần từng bước hiện thực hóa thông điệp của Chính phủ “Chuyển đổi số quốc gia vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, người dân được ấm no, hạnh phúc” bằng năng lực, trí tuệ và công nghệ Việt.
🎯Tập đoàn VNPT sẽ đồng hành cùng Bộ công an tập trung thực hiện 06 nhóm nhiệm vụ trọng tâm: (1) Tư vấn lộ trình xây dựng hạ tầng, mô hình, triển khai các ứng dụng, tiện ích phục vụ chuyển đổi số cho Bộ Công an; (2) Chia sẻ, trao đổi hạ tầng truyền dẫn kết nối từ Trung ương đến địa phương; (3) Nâng dung lượng kênh truyền hiện hữu cho Bộ Công an phục vụ công tác chuyển đổi số; (4) Chia sẻ sử dụng hạ tầng cống, bể, cột của VNPT cho Bộ Công an triển khai mạng truyền dẫn; (5) Tư vấn giải pháp xây dựng Trung tâm chứng thực số, Trung tâm giám sát mạng truyền dẫn Bộ Công an; (6) Đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao về viễn thông, công nghệ thông tin
✍️✍️✍️Thỏa thuận hợp tác này không chỉ thể hiện sự tin tưởng, lựa chọn của Bộ Công an đối với một Tập đoàn công nghệ hàng đầu đất nước mà còn khẳng định tính hiệu quả của những dự án công nghệ quy mô Bộ Công an và mang tầm Quốc gia mà Tập đoàn đã triển khai cho Bộ Công an thời gian qua như Cổng Dịch vụ công Bộ Công an, Hệ thống CSDLQG về dân cư, Đề án 06, phát triển hạ tầng số…Đây cũng là “trái ngọt” đền đáp những khó khăn, vất vả, những nỗ lực, quyết tâm của đội ngũ những người VNPT trên toàn quốc “ăn, ngủ, sống” cùng các dự án của Bộ Công an, từ lãnh đạo Tập đoàn đến lãnh đạo các đơn vị, từ đội ngũ phát triển công nghệ đến đội ngũ triển khai và đội ngũ làm công tác truyền thông.
🎯Phát biểu tại Lễ ký kết, Đại tướng, GS. TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã khẳng định, mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an và Tập đoàn VNPT đã được xác lập từ hàng chục năm nay. Trong đó, Trung tâm dữ liệu Quốc gia về dân cư là dự án đã được Chính phủ chủ trương thực hiện trong thời gian dài nhưng khó triển khai và với sự đồng hành của Tập đoàn VNPT dự án đã được hiện thực hóa và có khả năng phát triển cao. Đồng thời, mong muốn Tập đoàn VNPT luôn sát cánh trong công tác xây dựng tiềm lực kỹ thuật công nghệ thông tin, hoàn thiện cơ sở hạ tầng truyền dẫn ngành Công an kết nối bảo mật, an toàn, thông suốt từ Trung ương đến cấp xã. Đây là điều kiện quan trọng để lực lượng Công an nhân dân có thể đưa dịch vụ công trực tuyến đến tận tay người dân thuận tiện, đơn giản; hỗ trợ quá trình cải cách thủ tục hành chính tại địa phương; thể hiện sự quyết tâm của toàn bộ hệ thống chính trị.
🎯Cũng nhân dịp này, với triển lãm công nghệ số, Tập đoàn VNPT đã trình diễn những sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam và hệ sinh thái sản phẩm CNTT tập trung trong 6 lĩnh vực bao gồm: Bộ giải pháp chính quyền số, Bộ giải pháp Thành phố Thông minh, Bộ giải pháp Doanh nghiệp số, Bộ giải pháp công nghệ 4.0, Bộ giải pháp giáo dục điện tử và Bộ giải pháp Y tế điện tử. Đây không chỉ khẳng định năng lực hạ tầng và công nghệ của VNPT, nền tảng đảm bảo cho sự hợp tác của hai bên mà còn khẳng định tính sẵn sàng, tự tin của VNPT trong tham gia những dự án mới, sáng tạo những giải pháp mới, góp phần hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số của Bộ Công an, góp phần xây dựng thành công Chính phủ số, công dân số, xã hội số.
🎯Trên hành trình chuyển đổi số còn nhiều thách thức, gian nan, VNPT với năng lực và trách nhiệm của một Tập đoàn công nghệ đồng hành với công cuộc chuyển đổi số Quốc gia vinh dự là đối tác thực hiện Chiến lược CĐS của Bộ CA sẽ luôn sát cánh cùng Bộ Công an nỗ lực, bền bỉ, hợp lực cùng nhau theo đuổi mục tiêu, vì một nền quản trị hành chính hiện đại, vì hạnh phúc của nhân dân, vì khát vọng vươn lên kiến tạo một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.